Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figure invalid in Entity, line: 6 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figcaption invalid in Entity, line: 6 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figure invalid in Entity, line: 29 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figcaption invalid in Entity, line: 29 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figure invalid in Entity, line: 42 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figcaption invalid in Entity, line: 42 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figure invalid in Entity, line: 54 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figcaption invalid in Entity, line: 54 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figure invalid in Entity, line: 68 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figcaption invalid in Entity, line: 68 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Hãy cùng trổ tài nấu món rau sắng thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé! Rau sắng có chứa nhiều dinh dưỡng và là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
1. Giới thiệu rau sắng
Phần trên và lá non của cây sắng được coi là rau sắng, một loại cây thân gỗ mọc tự nhiên trên núi. Nó hiện diện nhiều ở vùng Hà Tây, Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn. Cây sắng còn được gọi là cây mì chính hoặc rau ngót rừng. Rau sắng thuộc bộ Đàn hương, có hương vị ngọt tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Thường khi nhắc đến rau, thường nghĩ đến những cây thân thấp nhỏ. Tuy nhiên, với rau sắng, để thưởng thức, phải leo lên cây hái. Các cây rau sắng thường rất cao và có đường kính thân từ 20 – 30 cm. Giá của loại rau này khá đắt do sự khó khăn khi thu hoạch. Hơn nữa, rau sắng chỉ có mặt trong một số mùa trong năm, chủ yếu là từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm.
2. Công dụng của rau sắng với sức khỏe
Rau lúc sáng là loại rau có chứa lượng protit và acid amin cao hơn hẳn các loại rau khác, bên cạnh việc được sử dụng trong chế biến món ăn. Do đó, nó có những tác dụng sau:
3. Cách chế biến các món ăn ngon từ rau sắng
Rau cải xanh phổ biến được sử dụng để chế biến món canh ngon nhất; khi nhìn sơ có thể giống với rau ngót. Tuy nhiên, ngoài món canh, còn có thể thực hiện nhiều món ăn khác nữa. Dưới đây là chỉ dẫn cách chế biến vài món ngon của Mucwomen.
3.1 1/ Cách nấu rau sắng nấu thịt
3.1.1 Nguyên liệu làm món rau sắng nấu thịt
3.1.2 Cách chế biến món canh rau sắng nấu thịt
Thu nhặt lá rau tươi non và ngon miệng, sau đó rửa sạch và để nước ráo. Tiếp theo, tiến hành sơ chế thịt để loại bỏ các tạp chất, trộn đều với gia vị và để thấm trong khoảng 5 phút. Quá trình bước 1 đã hoàn thành.
Hãy đun nước cho sôi. Đặt một cái nồi lên bếp và đun nóng, sau đó cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho thịt vào xào sơ qua trước khi đổ một lượng nước đủ để nấu vào nồi. Bước tiếp theo là gì?
Hâm nóng nước đến khi sôi, sau đó cho rau vào nồi. Đợi cho nước sôi lại, sau đó thêm gia vị thích hợp. Giảm lửa và chờ cho rau chín mềm, rồi tắt bếp.
Món canh thịt rau sắng được chế biến từ bát canh nóng hổi kết hợp với lá rau sắng màu xanh đậm, mang đến hương vị giòn thơm đặc trưng. Nước canh có hương vị ngọt tự nhiên đặc trưng, tạo nên sự hấp dẫn và ngon miệng.
3.2 2/ Cách nấu món rau sắng xào thịt bò
3.2.1 Nguyên liệu làm rau sắng xào thịt bò
3.2.2 Cách chế biến rau sắng xào thịt bò
3.3 3/ Cách nấu món rau sắng nấu canh cua
Món canh hấp dẫn của các tỉnh vùng núi phía bắc là canh cua luộc rau rừng. Món ăn vừa có hương vị ngọt ngào của cua lại có hương thơm đặc trưng của rau rừng khiến cho nồi canh thêm thơm ngon.
3.3.1 Nguyên liệu làm rau sắng nấu canh cua
3.3.2 Cách chế biến món rau sắng nấu canh cua
3.4 4/ Cách nấu rau sắng xào tỏi
3.4.1 Nguyên liệu làm rau sắng xào tỏi
3.4.2 Cách chế biến món rau sắng xào tỏi
4. Một số lưu ý khi ăn rau sắng
Không phải tất cả mọi người đều có thể ăn được rau sống dù chúng có chứa nhiều dinh dưỡng. Dưới đây là một số tình huống không nên dùng rau sống vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thông tin hữu ích về rau sắng được cung cấp ở đây. Bạn có thể tham khảo cách nấu rau sắng để bổ sung vào thực đơn cho gia đình thưởng thức bữa ăn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!