Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figure invalid in Entity, line: 6 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figcaption invalid in Entity, line: 6 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): ID recipeId10334 already defined in Entity, line: 196 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figure invalid in Entity, line: 216 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Warning: DOMDocument::loadHTML(): Tag figcaption invalid in Entity, line: 216 in /home/tfbjrndghosting/public_html/topten.edu.vn/wp-content/themes/jnews-child/functions.php on line 26
Milo dầm là món ăn vặt cực thích của các “tín đồ ăn vặt”. Bởi hương vị vừa lạ miệng lại thơm ngon, đặc biệt là bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà. Hãy cùng Topten thử hương vị Milo dầm ngay tại nhà với 7 công thức siêu ấn tượng dưới đây nhé!
1. 1. Milo dầm có ngon không?
Để nói Milo dầm có ngon không thì thực sự chỉ những ai đã nếm qua rồi mới cảm nhận được vị ngon “mê mẩn” của nó. Nhất là vào những buổi trưa nắng, được nếm nhẹ vị bột Milo thơm thơm, bùi bùi, kết hợp sữa đặc béo béo thêm ít đá bào mát lạnh, cảm giác tuyệt không gì bằng. Đặc biệt, nếu bạn tin ý thêm một vài topping như trân châu, phô mai, dâu tây,…ly Milo dầm của bạn sẽ càng hấp dẫn và ngon khó cưỡng hơn nữa.
2. 2. Cách làm milo dầm
Vì là món ăn vặt nên cách pha chế món Milo dầm cũng không quá khó thực hiện. Tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể tự pha chế cho mình 1 ly Milo dầm theo các công thức khác nhau. Cùng ghi thêm vào cẩm nang ẩm thực 5 công thức chế biến Milo dầm sau đây, để uống Milo mỗi ngày mà chẳng ngấy ngán bạn nhé!
2.1 2.1. Cách làm Milo dầm sữa đá đơn giản
Đây là món Milo dầm đơn giản nhất. Nguyên liệu chuẩn bị chỉ cần có bột Milo, sữa và đá là đủ. Cách làm milo dầm sữa đá đơn giản chỉ 3 bước sau:
- Bước 1: Giã nhuyễn đá. Nếu nhà bạn có dụng cụ bào có thể dùng máy bào để tiết kiệm thời gian. Đồng thời, đá sẽ nhuyễn và nhanh ngấm với Milo sữa hơn.
- Bước 2: Bạn cho khoảng 50g bột Milo cùng 50ml sữa đặc và 80ml sữa tươi vào nồi nhỏ. Bật lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 3: Cho phần đá bào vào ly, rồi cho tiếp phần hỗn hợp Milo sữa vào. Sau đó cho thêm khoảng 30g bột Milo lên trên, dầm đều là có thể thưởng thức ngay.
Mách nhỏ: Vì đá bào nhuyễn rất dễ tan nên bạn cần thưởng thức nhanh kẻo đá tan sẽ mất ngon nhé!
2.2 2.2. Cách làm Milo dầm trân châu đường đen
2.2.1 2.2.1 Nguyên liệu làm Milo dầm trân châu đường đen
- Trân châu đen 200 gr
- Bột ca cao 50 gr
- Bột milo 50 gr
- Sữa đặc 200 gr
- Sữa tươi không đường 200 ml
- Đường nâu 50 gr
- Bột năng 5 gr
- Bánh oreo 1 gói
- Bánh quế 10 cái
- Đá bào 1 ít(hoặc đá viên đập nhỏ)
- Muối 1 ít
2.2.2 2.2.2 Cách chế biến Milo dầm trân châu đường đen
Luộc trân châu đen và ngào đường:
- Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn và đun đến khi nước sôi thì cho trân châu đen vào luộc. Trong lúc luộc bạn thường xuyên dùng đũa khuấy cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.
- Bạn luộc trân châu trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi toàn bộ trân châu nở to đều, dai mềm, và nổi lên mặt nước.
- Sau khi luộc trân châu bạn đậy nắp ủ trân châu trong 20 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh múc ra để ráo.
- Cho vào nồi 50gr đường nâu cùng 50ml nước lọc, đun trên lửa vừa vào khuấy đều cho đường tan chảy.
- Khi nước đường đã tan chảy hết thì bạn cho trân châu đen vào. Đun cho nồi nước đường và trân châu sôi trở lại thì đun thêm 2 phút, bạn trộn đều để đường ngấm vào trân châu, tạo hỗn hợp sánh sệt lại rồi tắt bếp.
Nấu hỗn hợp sữa cacao:
- Pha 5gr bột năng cho vào chén nhỏ cùng 1 muỗng canh nước lọc.
- Tiếp theo, đun sôi 200ml sữa tươi không đường cùng 200gr sữa đặc trên lửa vừa, khuấy đều cho sữa đặc hòa tan.
- Khi phần sữa đã tỏa hơi nóng và bốc khói nhẹ thì bạn cho 50gr bột cacao vào khuấy đều tay cho bột không bị vón cục. Khi bột ca cao đã hòa tan hoàn toàn, bạn cho vào hỗn hợp một ít muối và tiếp tục khuấy trong khoảng 2 phút nữa.
- Chia sốt ca cao làm 2 phần, múc một phần ra chén, phần còn lại trong nồi rồi cho bột năng đã hòa tan vào khuấy đều tay cho đến khi bột năng tan đều và tạo thành phần sốt sánh đặc lại thì tắt bếp, cho ra chén để nguội.
Cho các nguyên liệu vào ly:
- Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho vào ly và bày trí là có thể thưởng thức ngay rồi.
- Cho đá bào vào đầy ly, sau đó bạn rót từ từ phần sốt cacao lỏng vào cho sốt thấm đều vào phần đá. Tiếp đó, bạn múc 1 muỗng canh sốt cacao đặc phủ lên 1/2 miệng ly, ở nửa còn lại bạn cho trân châu đường đen lên.
- Rắc lên mặt ly một ít bột milo, trang trí với 1 chiếc bánh oreo và 2 thanh bánh quế ăn kèm nữa là hoàn thành rồi!
Thành phẩm:
- Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự làm milo cacao dầm trân châu đường đen ngon như ngoài hàng để giải nhiệt ngày hè ngay tại nhà rồi.
- Ly milo dầm mát lạnh với phần đá được bào nhuyễn, hòa với sốt cacao dẻo dẻo, đậm vị, ngọt đắng hòa quyện nhẹ ăn cùng trân châu mềm dai, thấm đẫm đường nâu ngọt ngào. Bánh oreo và bánh quế ăn kèm giúp món ăn thêm vui miệng, hấp dẫn.
- Khi ăn, bạn có thể múc từ trên xuống một muỗng đầy đủ các nguyên liệu để thưởng thức hoặc dùng muỗng trộn đều phần sốt hoà vào cùng đá bào và dùng ống hút hút phần nước mát lạnh đều cực kì gây nghiện đấy nhé!
2.3 2.3. Cách làm Milo dầm bánh flan
2.3.1 2.3.1 Nguyên liệu làm Milo dầm bánh flan
- Bánh flan 1 cái
- Bột cacao 80 gr
- Sữa đặc 150 gr
- Trân châu đen 200 gr
- Sữa tươi không đường 450 ml
- Bột rau câu dẻo 5 gr
- Đường nâu 250 gr
- Trà bí đao 70 ml
- Đường 115 gr
- Nước lọc 500 ml
2.3.2 2.3.2 Cách chế biến Milo dầm bánh flan
Làm sốt milo:
- Bạn cho 150gr sữa đặc, 50gr bột cacao, 15gr đường cát, 200ml sữa tươi không đường vào tô to, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan hết.
- Bắc nồi lên bếp lửa vừa, cho hỗn hợp sữa cacao vào nồi đun đồng thời khuấy đều liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh sệt.
- Tắt bếp, nhấc nồi xuống và đổ sốt milo ra tô, để nguội.
Làm thạch milo:
- Cho vào tô to 100gr đường, 30gr bột cacao và 5gr bột rau câu dẻo, trộn đều cho 3 loại bột lẫn vào nhau.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi 500ml nước lọc, khi nước sôi lớn thì bạn đổ phần bột vào khuấy nhanh tay cho bột hoà tan hết, thêm 250ml sữa tươi không đường vào khuấy đều thêm 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và hoà tan hoàn toàn.
- Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn thạch và để nguội bớt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến khi thạch đông lại. Bạn lấy thạch ra cắt theo hình dạng tùy thích nhé.
Luộc trân châu
- Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn, khi nước sôi lớn thì bạn cho 200gr trân châu đen vào nồi luộc chín. Trong lúc luộc bạn dùng đũa khuấy đều thường xuyên cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.
- Bạn đậy nắp để lửa nhỏ và luộc trân châu trong khoảng 15 phút, thấy toàn bộ trân châu nở to đều, dai mềm và nổi lên mặt nước là trân châu đã chín.
- Sau khi luộc trân châu bạn đậy nắp ủ trân châu trong 30 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh chần sơ rồi vớt ra để ráo.
Ghi chú: Để không mất thời gian với công thức Milo dầm bánh flan bạn có thể mua bánh flan sẵn ngoài các siêu thị hoặc các cửa hàng bán bánh flan nhỏ lẻ đều được.
Làm trân châu đường đen:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 250gr đường đen và 70ml trà bí đao.
- Khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đậm, sôi nhẹ, hơi sủi bọt và sệt lại thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp đường đen còn ấm nóng vào phần trân châu đã được luộc chín để ráo, trộn đều cho đường đen ngấm vào trân châu.
Làm milo dầm bánh flan:
- Cho đá nhuyễn vào ly, bạn rưới sốt milo vào vừa đủ thấm vào phần đá bào. Thêm lên mặt ly một ít trân châu đường đen, vài miếng thạch milo và bánh flan.
- Cuối cùng, rắc một chút bột milo lên trên nữa là milo dầm bánh flan đã hoàn thành và sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.
Thành phẩm
- Milo dầm mát lạnh, đậm vị cacao ngọt ngọt, đắng nhẹ vô cùng hấp dẫn. Từng muỗng milo tan ngay trên đầu lưỡi khiến ai cũng phải siêu lòng.
- Milo dầm ăn cùng trân châu đường đen dai dai, ngọt thanh vui miệng, thạch milo giòn dẻo cùng bánh flan béo mịn, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn gây nghiện.
2.4 2.4. Cách làm Milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola
Vị socola đắng đắng, kết hợp Milo thơm bùi cùng sữa tươi béo béo. Một ly Milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola sẽ mang đến bạn cảm giác thật sảng khoái mỗi khi thưởng thức.
- Bước 1: Tạo sữa Milo đá
Để ly Milo dầm đá bào đậm đà hương vị trong từng viên đá. Trước hết bạn làm sữa Milo đá bằng cách: cho nồi 100g bột Milo, 500ml sữa không đường, bắt lên bếp, nấu ở lửa nhỏ vừa cho tan bột Milo. Sau đó, cho phần sữa Milo vào ngăn đông tủ lạnh để đông khoảng 4 đến 5 giờ đông hồ.
- Bước 2: Làm sốt Milo
Bạn cho 80ml sữa không đường, 100ml sốt socola, 40g Milo vào trong một cái nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho 70g socola chip vào. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi lên thì tắt bếp
- Bước 3: Tạo ly Milo dầm sữa đá siêu ngon, siêu mát lạnh
Bạn lấy phần Milo sữa đã đông đá đem đi giã nhuyễn cho vào ly. Sau đó, rưới đều hỗn hợp sốt Milo lên trên là có thể thưởng thức thành quả của mình rồi.
2.5 2.5. Milo dầm kiểu Thái
Mỗi công thức Milo dầm đều mang hương vị khác nhau. Với cách dầm kiểu thái bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của giữa sữa và Milo đặc trưng không lẫn vào đâu được. Khi ăn kèm cùng những chiếc bánh oreo thơm béo đảm bảo sẽ làm bạn ngất ngây mãi
Nguyên liệu chuẩn bị cho món Milo dầm kiểu Thái gồm có: 20gr bột Milo, 50gr, sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường, 100gr trân châu đen, đá viên, 40gr đường, bánh quế và bánh oreo.
Cách làm Milo dầm kiểu Thái:
Bước 1: Nấu trân châu đường đen
- Luộc trân châu đen với nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó ủ trân châu khoảng 30 phút nữa.
- Rồi vớt trân châu ra ngoài
- Cho trân châu đã luộc vào 20ml cùng 30gr đường đen nấu sệt
Bước 2: Làm sốt Milo sữa
- Cho hỗn hợp 50gr sữa đặc và 30ml sữa tươi không đường vào một nồi nhỏ đun sôi.
- Sau đó, cho tiếp 30gr bột Milo vào khuấy đến khi bột Milo tan sánh mịn cùng hỗn hợp sữa.
- Tạo thành sốt Milo sữa.
Bước 3: Làm Milo dầm kiểu thái
- Chuẩn bị một ly dung tích khoảng 400ml. Bạn cho phần trân châu đường đen vào trước.
- Tiếp đến cho đá vào, và cho thêm 120ml sữa tươi không đường vào cùng.
- Sau đó, bạn rưới nước sốt Milo sữa lên trên cùng 20gr bột Milo lên trên cùng
- Cuối cùng bạn trang trí thêm ít bánh quế và bánh oreo là có thể thưởng thức được rồi nhé.
2.6 2.6 Cách làm Milo dầm kem Cheese
2.6.1 2.6.1 Nguyên liệu Milo dầm kem Cheese
- Đá bào
- 30gr đường trắng
- 30gr bột socola
- 20gr bột Milo cacao
- 50ml sữa tươi không đường
- 30ml kem cheese
- Muối
2.6.2 2.6.2 Cách làm Milo dầm kem Cheese
- Bước 1: Bạn nấu sữa tươi trên lửa vừa, sau đó cho 20gr bột cacao vào và khuấy đều. Tiếp tục cho 40ml sữa đặc, 0.5gr muối ăn và khuấy đều.
- Bước 2: Bạn cho đá nhuyễn ra ly, sau đó cho hỗn hợp ra ly sau đó thêm 30ml sốt kem cheese lên trên. Bạn có thể thêm hạt trân châu đen, hạt ngũ cốc để thưởng thức nha.
2.7 2.7 Cách làm Milo dầm sữa chua
2.7.1 2.7.1 Nguyên liệu Milo dầm sữa chua
- 1 lít sữa chua
- 1 gói bột milo
- Đá nhuyễn
2.7.2 2.7.2 Cách làm Milo dầm sữa chua
- Bước 1 Bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.
- Bước 2 Bạn để đá nhuyễn ra ly, sau đó để sữa chua vào và rắc bột Milo lên trên là có thể sử dụng được.
Công thức cách làm Milo dầm đã có. Món ngon đang chờ bạn đang chờ bạn trải nghiệm. Đợi gì mà không bắt tay vào bếp thưởng cho mình một ly Milo dầm siêu ngon nào!